Cảm biến lùi là gì ? Cảm biến lùi nào tốt nhất hiện nay ?

Với điều kiện giao thông phức tạp hiện nay, việc di chuyển trên đường phố đông đúc chật hẹp là rất khó khăn, gây nhiều phiền toái và mất nhiều thời gian hơn cho các bác tài. Song song với camera lùi, cảm biến lùi cũng là một trong những thiết bị công nghệ không mới nhưng vẫn chưa được nhiều hãng xe trang bị cho khách hàng.  Để khắc phục điều này, các trung tâm trang trí nội thất ô tô đã nhập khẩu thiết bị cảm biến lùi để phục vụ nhu cầu lái xe an toàn trong nước.

Cảm biến lùi cho xe ô tô đã không còn là thiết bị quá xa lạ với những người đi xe hơi. Nó như là mắt thần giúp lái xe có thể điều khiển xe tốt hơn trong quá trình lùi và tiến xe nhằm giảm thiểu tối đa những tai nạn không đáng có. Trên thị trường hiện nay, xuất hiện khá nhiều các sản phẩm cảm biến lùi ô tô khác nhau khiến bạn phải phân vân lựa chọn?

Vậy cùng Relex Auto tìm ra câu trả lời lắp cảm biến lùi ô tô loại nào tốt nhất cho mình nhé!

  1. Cảm biến lùi là gì?
  2. Lắp cảm biến lùi loại nào tốt nhất ?
  3. Địa chỉ bán cảm biến lùi ô tô uy tín giá rẻ tại Hà Nội ?

Thứ nhất : Cảm biến lùi là gì?
Cảm biến lùi cho xe ô tô là thiết bị chuyên được tích hợp tính năng cảm biến với mục đích phát ra tiếng kêu báo hiệu những nguy hiểm ở phần đuôi xe khi tài xế lùi xe và tiến xe gặp phải vật cản ở vị trí gần quá giới hạn cho phép. Có thể nói đây là một phát minh vô cùng hữu hiệu cho xe hơi để lái xe an toàn. Nó giúp hạn chết tối đa những va chạm gây tai nạn do phần góc chết gương chiếu hậu.

Cảm biến lùi ô tô thiết bị thông minh giúp lái xe an toàn

Đặc điểm nổi bật của cảm biến lùi ô tô là:

– Có ít nhất 2 mắt cảm biến sóng siêu âm cho chủ xe có thể lựa chọn lắp đặt cho xe mình.

– Có nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với màu sắc của xe.

– Bền bỉ trước thời tiết mưa nắng.

– Phát hiện chính xác chướng ngại vật cản trở hay đang tiến lại gần đuôi xe, nó sẽ phát ra cảnh báo bằng công nghệ sóng siêu âm.

– Xe vào số lùi sẽ tự động hoạt động tính năng cảm biến.

– Có thể lựa chọn kích hoạt cảnh báo từ 1-5.5 feet.

– Vừa cảnh báo bằng âm thanh vừa hiển thị khoảng cách trên màn hình LED đặt trên taplo.

Thứ 2 : Lắp cảm biến lùi loại nào tốt nhất cho xe ô tô
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng cảm biến lùi cho ô tô khác nhau. Có loại chỉ có cảm biến phát tiếng kêu khi lùi xe (như cảm biến 2 mắt và cảm biến 4 mắt),  hay loại có cả cảm biến lùi và cảm biến tiếng (như loại cảm biến 6 mắt và cảm biến 8 mắt).

– Cảm biến lùi ô tô 4 mắt
Với loại cảm biến này thì có nguyên 4 mắt phía sau xe và không có mắt cảm biến ở phía trước. Khi cài số lùi thì bộ nguồn cảm biến sẽ kích hoạt do chạy cùng dây với nguồn của đèn lùi. Khi đó 4 mắt cảm biến sẽ xác định vật cản phía sau xe, đo khoách cách và phát tín hiệu cảnh báo.

Cảm biến lùi ô tô 4 mắt được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau (đỏ, trắng, đen, ghi…) để bạn có thể lựa chọn dễ dàng lắp đặt cho các dòng xe ô tô khác nhau. Đây là sản phẩm được lắp đặt nhiều nhất trong các loại camera lùi ô tô bởi chất lượng tốt và giá thành lại tương đối rẻ, phù hợp với tùi tiền của nhiều người.

– Cảm biến lùi ô tô 8 mắt
Loại cảm biến này sẽ được chia đều 4 mắt cho sau xe và 4 mắt phía trước xe. Khi lùi xe thì 4 mắt sau xe sẽ tiếp nhận vật cản và khi phanh xe thì 4 mắt cảm biến phía trước sẽ nhận tín hiệu.

Với màn hình thông minh trong bộ cảm biến sẽ giúp thông tin được hiển thị chi tiết về vị trí cũng như khoảng cách vật cản phía trước và phía sau xe. Phần hiển thị lên màn hình chính xác đến từng cm. Loại cảm biến lùi này có 7 kiểu chuông báo động. Chuông sẽ kêu ngay khi tới định mức khoảng cách vật cản để người lái có thể cẩn trọng hơn.

Địa chỉ bán cảm biến lùi ô tô uy tín giá rẻ
Với những chia rẻ trên đây, có lẽ bạn đã có sự lựa chọn 1 loại phù hợp cho riêng mình. Tuy nhiên, cảm biến lùi ô tô có chất lượng hay không còn phụ thuộc rất lớn vào thương hiệu sản phẩm, địa chỉ phân phối và cách lắp đặt của thợ kỹ thuật đảm bảo độ bền cao, sự an toàn và cả tính thẩm mỹ khi lắp nên xe. Đây có lẽ cũng là những điều bạn cần lưu tâm để lựa chọn được cảm biến lùi ô tô tốt nhất.

MuaTheme.com chuyên phân phối và lắp đặt cảm biến lùi ô tô cao cấp trên toàn quốc và Hà Nội. Với đô ngũ kỹ thuật dày kinh nghiệm và có tay nghề cao chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy để quý khách lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline